新闻中心

【bongda】9 dấu hiệu của người thích chiều lòng mọi người

Gianluca Franciosi,ấuhiệucủangườithíchchiềulòngmọingườbongda nhà trị liệu tâm lý chuyên về các mối quan hệ người Italy định nghĩa, một người chiều lòng mọi người (people-pleaser) luôn cố gắng làm cho người khác hài lòng bằng mọi giá. Họ mong được chấp nhận và đáp ứng mong đợi của người khác. Về lâu dài điều này sẽ phản tác dụng bởi người đó lúc nào cũng lo lắng, cảm thấy bực bội và làm việc quá sức. Những trường hợp nặng có thể dẫn đến trầm cảm hoặc ảnh hưởng đến thể chất như đau đầu, rụng tóc hoặc mất ngủ.

Vì vậy, việc từ chối đề nghị hoặc yêu cầu của ai đó có thể khiến bạn không thoải mái nhưng sẽ tốt hơn cho bản thân bạn về lâu dài.

【bongda】9 dấu hiệu của người thích chiều lòng mọi người

Ảnh minh họa: Vice

Ảnh minh họa: Vice

【bongda】9 dấu hiệu của người thích chiều lòng mọi người

Tuy nhiên không dễ gì để thoát ra khỏi ý nghĩ phải làm hài lòng tất cả mọi người. Dưới đây là một số dấu hiệu cho thấy bạn có thể là người thích chiều lòng mọi người.

【bongda】9 dấu hiệu của người thích chiều lòng mọi người

Từ chối khiến bạn đau đớn

Bạn thường sẽ là người làm thêm công việc hoặc ra ngoài vào tối thứ 6 trong khi bạn chỉ muốn ở nhà. Nỗi sợ lớn nhất của bạn là làm người khác thất vọng.

Thường xuyên xin lỗi

Bạn xin lỗi trong tất cả mọi việc, kể cả những việc nhỏ nhặt như trả lời email muộn hay vô tình va vào ghế.

Sợ xung đột

Những người thích chiều lòng mọi người luôn tìm cách tránh né những cuộc tranh cãi. Tuy nhiên những cuộc xung đột đôi khi là cần thiết để có thể đưa ra quan điểm của mình và giải quyết vấn đề.

Giải thích quá mức

Trong trường hợp hiếm hoi bạn không thể làm điều gì đó, bạn có xu hướng giải thích lý do một cách quá chi tiết. Nhưng không việc gì phải cảm thấy tội lỗi. Bạn có thể làm bất cứ điều gì, nhưng không thể làm tất cả mọi thứ.

Chăm chỉ làm việc để chứng tỏ bản thân

Giống những người nhạy cảm, bạn ghét những lời chỉ trích và sống dựa vào những phản hồi tích cực. Điều này thúc đẩy bạn làm việc chăm chỉ hơn để đảm bảo rằng bạn luôn làm hài lòng sếp hoặc đối tác.

Sợ phải lựa chọn

Bạn đau khổ mỗi khi bị buộc đưa ra quyết định. Điều thực sự khiến bạn hạnh phúc là đến một nhà hàng với những người bạn tuyệt vời, không quan trọng là món nào.

Ưu tiên người khác hơn bản thân

Có hai loại người trong một cuộc họp: Những người háo hức giơ tay trong phiên hỏi đáp và những người im lặng ghi chú. Những người chiều lòng mọi người không thích thu hút chú ý vào vấn đề của họ mà muốn tập trung vào giải quyết vấn đề của người khác trước.

Làm chỗ dựa cho mọi người

Giúp đỡ đồng nghiệp, gia đình và bạn bè của bạn khiến bạn cảm thấy thoải mái. Nghiên cứu cho thấy việc hào phóng hoặc giúp đỡ người khác có thể làm tăng mức độ hạnh phúc của bạn.

Đức Anh(Theo HuffPost)

上一篇:Khám phá Sự hào hứng: Hướng dẫn toàn diện về XSMB tại Việt Nam 下一篇:!!!产品栏目未指定文章/信息库!!!

Copyright © 2023 1xBet    sitemap