新闻中心

【thien ha bet j77】Bé suýt chết sau cú ngã vào que têm trầu

Ngay sau đó,ésuýtchếtsaucúngãvàoquetêmtrầthien ha bet j77 vết thương ở lưng chảy máu nhiều, trẻ tím tái, được đưa đến Bệnh viện Đa khoa huyện Thạch Thất trong tình trạng khó thở, các dấu hiệu sống mờ nhạt.

Bác sĩ Vương Trung Kiên, Giám đốc bệnh viện, chẩn đoán vết thương ở động mạch chủ khiến bé mất rất nhiều máu. Đầu que têm trầu nhọn nên vết thương rất sâu, gần tim, bệnh nhân suy hô hấp, máu tràn vào màng phổi, nguy cơ tử vong bất cứ lúc nào.

【thien ha bet j77】Bé suýt chết sau cú ngã vào que têm trầu

Bệnh nhi được đưa vào phòng mổ gây mê đặt ống nội khí quản, dẫn lưu màng phổi để hạn chế chèn ép và hồi sức duy trì các dấu hiệu sống. Sau đó, bé được các bác sĩ hộ tống đến bệnh viện tuyến trên để phẫu thuật lồng ngực. Trên đường chuyển viện, bệnh nhi vừa được hồi sức vừa phải truyền máu.

【thien ha bet j77】Bé suýt chết sau cú ngã vào que têm trầu

Ca phẫu thuật thành công, cháu bé qua cơn nguy kịch, được chuyển về Bệnh viện đa khoa Thạch Thất để theo dõi và điều trị tiếp. Ngày 31/3, bé ổn định sức khỏe, xuất viện.

【thien ha bet j77】Bé suýt chết sau cú ngã vào que têm trầu

Bệnh nhi vào viện trong tình trạng khó thở, các dấu hiệu sống mờ nhạt. Ảnh: Bệnh viện cung cấp

Các y bác sĩ cấp cứu cho bé. Ảnh: Bệnh viện cung cấp

Theo các bác sĩ, việc sơ cứu ban đầu rất quan trọng. Khi rút vật nhọn ra khỏi vết thương của người gặp nạn có thể gây chảy máu ồ ạt, dẫn đến tình trạng nặng nề hơn. Đây là một trong những sai lầm của người dân khi cấp cứu nạn nhân.

Vì vậy, nếu bị vật nhọn đâm, không nên rút dị vật ra khỏi cơ thể nạn nhân mà cần cố định hoặc làm ngắn vật gây thương tích, sau đó chuyển nạn nhân tới bệnh viện.

Cục Quản lý Môi trường Y tế (Bộ Y tế), ghi nhận mỗi năm trung bình có hơn 370.000 trẻ bị tai nạn thương tích. Trẻ có thể gặp tai nạn tại trường học, khu vui chơi, ở nhà.

Lê Nga

上一篇:Lý do khiến Canada nghi Ấn Độ liên quan vụ ám sát thủ lĩnh người Sikh 下一篇:!!!产品栏目未指定文章/信息库!!!

Copyright © 2023 1xBet    sitemap